Hân hạnh đón tiếp

4 khách và 0 thành viên

Liên kết khác

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (
  Free VIETNAM MySpace Cursors at www.totallyfreecursors.com
  )

Số lượt truy cập

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • ĐẶNG NGỌC DƯƠNG

  LỜI NGỎ CỦA QUẢN TRỊ VIÊN

  Website là diễn đàn để chúng ta giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và học tập. Quản trị viên website Đặng Ngọc Dương - GV trường THCS Giao Hà - Giao Thuỷ - Nam Định rất cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã đến thăm, đóng góp bài viết, tư liệu cho trang web này. Xin trân trọng cảm ơn !
  Gốc > Phát minh khoa học > Thế giới >

  Nhờ chíp rẻ tiền, Robot sẽ phổ biến như netbook

  Hãng Fujisoft, Nhật Bản vừa ra mắt robot có khả năng cân bằng và di chuyển tuyệt vời nhờ vào CPU Intel Atom và hệ điều hành Linux Ubuntu.

  Đến với giải đấu Robot toàn quốc Nhật Bản lần thứ 21 diễn ra từ ngày 20/12 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Nhật, hãng Fujisoft mang theo một người máy dạng người chiều cao 39,8 cm và chiều cao 1,56 kg.

  Robot này cử động và đi lại khá linh hoạt nhờ có 20 bậc tự do (người máy ASIMO của Honda có 26 bậc tự do). Trong chế tạo robot, bậc tự do là khả năng di chuyển sang trái, phải, lên hoặc xuống.

  Những bậc tự do này hoạt động giống các khớp người khiến robot có thể di chuyển cũng như có tính linh hoạt tối ưu. Người máy Fujisoft có 2 bậc tự do trên cổ, 3 trên mỗi cánh tay và 6 trên mỗi chân (ASIMO có 2 trên cổ, và 6 trên mỗi cánh tay và chân).

  robot

  Mẫu robot dạng người của Fujisoft có 2 mầu trắng và đỏ nhưng chưa công bố giá 

  Một nhóm đèn LED trên mặt robot sẽ diễn tả các trạng thái của nó. Robot của Fujisoft còn được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt và nhận dạng giọng nói. Robot Fujisoft có khả năng thăng bằng và di chuyển khá tốt, kể cả trên các địa hình xấu.

  Tại buổi trình diễn, người máy này đã biểu diễn khả năng nhảy múa, thăng bằng trên một chân rất tốt. Robot Fujisoft có khả năng thăng bằng như thế nhờ có nhiều khớp chuyển động và bộ phận xử lý tính toán mạnh mẽ bên trong.

  Điểm đặc biệt bất ngờ là, Robot Fujisoft được trang bị vi xử lý Intel Atom xung nhịp 1,66 GHz, chạy hệ điều hành Ubuntu có nhân Linux và kết nối Wifi. Chip Atom là loại chip rẻ tiền đã khơi nguồn chảy cho các dòng netbook giá rẻ tuôn ra thị trường. Từ ứng dụng mới của Fujsoft, rất có thể thời gian tới người dùng sẽ tiếp cận được các loại robot giải trí, giúp việc hữu ích.

  Nhà sản xuất còn tích hợp thêm cho robot này công cụ Eclipse, bộ phần mềm cho phép xây dựng các ứng dụng một cách dễ dàng. Sự kết hợp giữa Wifi và Eclipse mang lại cho Fujisoft robot khả năng chạy các ứng dụng về thời tiết và cập nhật tin tức qua Internet.

  Hiện Fujisoft chưa công bố giá bán và tên của chú người máy tí hon này. Hãng chỉ xác nhận thông tin rằng robot có mặt trên thị trường trong năm 2010. Nhiều dự đoán cho rằng robot này có mức giá vừa phải.

  Theo Báo Đất Việt

  Nhắn tin cho tác giả
  Đặng Ngọc Dương @ 08:06 30/12/2009
  Số lượt xem: 567
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến