Hân hạnh đón tiếp

7 khách và 0 thành viên

Liên kết khác

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (
  Free VIETNAM MySpace Cursors at www.totallyfreecursors.com
  )

Số lượt truy cập

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • ĐẶNG NGỌC DƯƠNG

  LỜI NGỎ CỦA QUẢN TRỊ VIÊN

  Website là diễn đàn để chúng ta giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và học tập. Quản trị viên website Đặng Ngọc Dương - GV trường THCS Giao Hà - Giao Thuỷ - Nam Định rất cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã đến thăm, đóng góp bài viết, tư liệu cho trang web này. Xin trân trọng cảm ơn !
  Gốc > Phát minh khoa học > Thế giới >

  Phát triển đầu gối động cơ, giúp chạy nhanh hơn

  Các nhà khoa học thuộc Đại học Tsukuba ở Nhật Bản đã phát triển một loại đầu gối động cơ có thể lắp vào chân để giúp chạy nhanh hơn và sử dụng ít năng lượng cơ bắp hơn.

  knee1

  Bộ động cơ này nặng 5kg, trong đó có một mô tơ nhỏ giúp co đầu gối, một cảm biến đo độ co và một đòn bẩy an toàn. Một phần của thiết bị được lắp vào chân và một phần (gồm bộ phận điều khiển và pin) được đeo trên lưng. 

  knee2Đầu gối động cơ cho phép chạy đều với tốc độ 7,5km/h nhưng sử dụng ít hơn 30% năng lượng cơ bắp so với hoạt động chạy bình thường không được hỗ trợ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không nói rõ việc phải đeo bộ thiết bị nặng tới 5kg trên người sẽ ngốn bao nhiêu năng lượng tiết kiệm được.

  Nhóm nghiên cứu phát triển đầu gối động cơ tin tưởng thiết bị này sẽ được thương mại hóa trong vòng 3 năm tới và sảm phẩm này có thị trường riêng của nó.

  Hiện cũng có những thiết bị tương tự giúp người tàn tật đi lại, song thiết bị mới này sẽ gọn nhẹ hơn nhiều vào thời điểm nó được tung ra thị trường.

  Tuy nhiên, thiết bị này không được thiết kế để trợ giúp người tàn tật mà nhằm hỗ trợ chuyển động đầu gối của những người chỉ đơn giản muốn chạy bộ một cách hiệu quả hơn. Và điều này có thể khiến nó trở thành một ứng cử viên cho giải thưởng Ignobel năm tới./.

  Theo Vietnam+

  Nhắn tin cho tác giả
  Đặng Ngọc Dương @ 08:10 30/12/2009
  Số lượt xem: 511
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến