Hân hạnh đón tiếp

5 khách và 0 thành viên

Liên kết khác

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (
  Free VIETNAM MySpace Cursors at www.totallyfreecursors.com
  )

Số lượt truy cập

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • ĐẶNG NGỌC DƯƠNG

  LỜI NGỎ CỦA QUẢN TRỊ VIÊN

  Website là diễn đàn để chúng ta giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy và học tập. Quản trị viên website Đặng Ngọc Dương - GV trường THCS Giao Hà - Giao Thuỷ - Nam Định rất cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã đến thăm, đóng góp bài viết, tư liệu cho trang web này. Xin trân trọng cảm ơn !
  Gốc > Phát minh khoa học > Thế giới >

  Xe tải trong suốt

  Art Lebedev mới đây hé lộ thông tin về một công nghệ mà công ty này đang phát triển, mang lại khả năng quan sát tốt cho lái xe khi đi sau những chiếc xe tải, xe container.

  Trên các tuyến đường giao thông, xe tải và xe container thường là một trở ngại đối với các lái xe muốn vượt hoặc đổi làn. Kích thước lớn của xe tải khiến tầm nhìn của lái xe đi sau bị hạn chế, làm họ khó thấy được phần đường phía trước xe tải. Đặc biệt, việc vượt những chiếc xe container có chiều dài lớn thường ẩn chứa nhiều nguy hiểm tiềm tàng.

  Mới đây, Art Lebedev đã giới thiệu về một công nghệ họ đang phát triển có tên là Transparentius.

  Hệ thống này cho phép lái xe đi sau có thể quan sát được những hình ảnh phía trước xe tải, giúp họ dễ dàng ra quyết định chuyển làn hoặc vượt.

  container

  Công nghệ Transparentius có nguyên lý hoạt động rất đơn giản

  Đây là một ý tưởng mang lại nhiều lợi ích nhưng lại rất đơn giản. Chỉ cần gắn một camera ở đầu xe tải, và phát ngay hình ảnh đó trên một màn hình ở đuôi xe.

  Điều này khiến cho chiếc xe tải trở nên "trong suốt" như cái tên của công nghệ Transparentius, tên một phép thuật làm trong suốt trong tác phẩm Harry Potter.

  Có lẽ vấn đề khó khăn nhất khi phát triển công nghệ này là việc chiếu lại tín hiệu camera. Hiện Art Lebedev chưa hé lộ thông tin gì về cách họ khắc phục hiện tượng chói do ánh sáng mặt trời.

  Tuy nhiên, nhiều người nghi ngại về giá thành của công nghệ này do việc đảm bảo chất lượng tốt của màn hình phía sau xe tải sẽ tốn không ít chi phí.

  Theo Báo Đất Việt (EnGadget)

  Nhắn tin cho tác giả
  Đặng Ngọc Dương @ 08:08 30/12/2009
  Số lượt xem: 510
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến